தேவையான பொருள்கள் :
- ரவை -125 கிராம்
- உளுந்தம்பருப்பு - 75 கிராம்
- ஏலக்காய் பவுடர் - 1/2 ஸ்பூன்
- துருவிய தேங்காய் - 1/2 கப்
- உலர் திராட்சை - 1 ஸ்பூன்
- உலர் பேரீட்ச்சம்பழம் - 10 ( நறுக்கியது )
- சமையல் சோடா - 1 சிட்டிகை
- பால் - 3/4 கப் ( காச்சத பால் )
- நெய் - 1 ஸ்பூன்
- சர்க்கரை - 3/4 கப் ( பவுடர் அறைத்தது )
செய்முறை :
- முதலில் உளுந்தம்பருப்பை தண்ணீரில் 3 மணி நேரம் ஊறவைக்கவேண்டும் . பின்னர் நைசாக அரைத்து கொள்ளவும் .
- அடுத்து 8 மணி நேரம் கழித்து மாவில் உப்பு சேர்த்து கலக்கவும் .
- கடாயில் நெய் ஊற்றி ரவையை பொன் நிறமாக வறுக்கவும் .
- பின்னர் மாவில் ரவை, ஏலக்காய் பவுடர் , துருவிய தேங்காய், உலர் திராட்சை , உலர் பேரீட்ச்சம்பழம் , சமையல் சோடா, பால், சர்க்கரை சேர்த்து அரைமணி நேரம் ஊறவைக்கவும்
- பின்னர் மாவில் ரவை, ஏலக்காய் பவுடர் , துருவிய தேங்காய், உலர் திராட்சை , உலர் பேரீட்ச்சம்பழம் , சமையல் சோடா, பால், சர்க்கரை சேர்த்து அரைமணி நேரம் ஊறவைக்கவும்
- இட்லி தட்டில் நெய் தடவி குழியில் மாவை ஊற்றி வேகவைத்து எடுக்கவும்
- சூடான சுவையான சுவீட் இட்லி தயார்.