தேவையான பொருள்கள் :
- வாழை பூ -1 ( இரண்டு கை அளவு )
- கடலை பருப்பு - 1/2 கப்
- துவரம் பருப்பு -1 ஸ்பூன்
- பச்சை மிளகாய் - 3-4 (நறுக்கியது )
- இஞ்சி - சிறிது
- தண்ணீர் - தேவையான அளவு
- கறிவேபில்லை - சிறிது
- எண்ணெய் - பொறிக்க தேவையான அளவு
- பெருங்காயம் - 1/4 ஸ்பூன்
- பெருஞ்சீரகம் - 1/4 ஸ்பூன்
- உப்பு - தேவையான அளவு
- முதலில் கடலை பருப்பு , துவரம் பருப்பு இரண்டையும் 3 மணி நேரம் ஊறவைக்க வேண்டும் .
- வாழை பூவை சுத்தம் செய்து மோர்ரில் நனைத்து பின்னர் சிறிது சிறிதாக நறுக்கிகொள்ளவும் .
- ஊறவைத்த பருப்பை நீர் வடித்து அதில் பச்சை மிளகாய் , இஞ்சி, பெருங்காயம் , பெருஞ்சீரகம் , உப்பு தேவையான அளவு சேர்த்து தண்ணீர் இல்லாமல் அரைக்கவும்
- பருப்பு பாதி அரைந்தவுடன் அதில் வாழை பூவை சேர்த்து அரைக்கவும்
- பின்னர் அரைத்தா பருப்பை ஒரு பத்திரத்தில் எ டுத்து அத்துடன் நறுக்கிய வெங்காயம் , கறிவேபில்லை சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும் .
- கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் எழுமிச்சை பழம் அளவு பருப்பை எ டுத்து உருட்டி பின்னர் ஒரு வாழை இலையில் எண்ணெய் தடவி வடை தட்டி போடவும் .
- வடை பொன் நிறமாக வந்தவுடன் எடுக்கவும்.
- சூடான சுவையான வாழை பூ வடை தயார் . தேங்காய் சட்டினியுடன் சுவைக்கவும் .