தேவையான பொருள்கள் :
- ரவை - 1 கப்
- தண்ணீர் - 2 1/2 கப்
- கடுகு - 1 ஸ்பூன்
- உளுத்தம் பருப்பு , கடலை பருப்பு - 1 ஸ்பூன்
- பெரிய வெங்காயம் - 1 நறுக்கியது
- பச்சை மிளகாய் - 3
- இஞ்சி - சிறு துண்டு
- கறிவேபில்லை - சிறுது
- எண்ணெய் - 2 ஸ்பூன்
- உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை :
- முதலில் கடாயில் ரவையை கொட்டி 4-5 நிமிடம் மிதமான தீயில் நன்றாக வறுக்கவும் .
- பின்னர் ரவையை வேறு பாத்திரத்தில் மாற்றிவிடவும் .
- அதே கடாயில் 2ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு எண்ணெய் காய்ந்த்வுடன் கடுகு,உளுத்தம் பருப்பு , கடலை பருப்பு போடவும் .
- கடுகு பொரிந்தவுடன் கறிவேபில்லை நறுக்கிய வெங்காயம் பச்சை மிளகாய் நறுக்கிய இஞ்சி போட்டு நன்றாக வதக்கவும் .
- பின்னர் நன்றாக வதக்கியவுடன் தண்ணீர் ஊற்றி சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
- தண்ணீர் 5 நிமிடம் கொதித்தவுடன் வறுத்த ரவயை சிறிது சிறிதாக கொட்டி கட்டி இல்லாமல் 5 நிமிடம் கிளரவும் .
- ரவா உப்புமா தயார் சூடாக பரிமாறவும்