- முருங்கை காய் - 2
- துவரம் பருப்பு - 1 கப்
- தக்காளி - 2 ( நறுக்கியது )
- சின்ன வெங்காயம் - 15 ( நறுக்கியது )
- புளி - எழுமிச்சை பழம் அளவு
- மிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன்
- சாம்பார் பொடி - 1 ஸ்பூன்
- மஞ்சள் தூள் -1/2 ஸ்பூன்
- பெருங்காயம் 1 சிட்டிகை
- கடுகு , உளுந்து - 1 ஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
- விளகெணெய் 1 ஸ்பூன்
- எ ண் ணெய் - 2 ஸ்பூன்
- உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை :
- முதலில் பருப்பை கழுவி குக்கரில் போட்டு ஒரு கப் பருப்பிற்கு 3 கப் தண்ணீர் ஊற்றி மஞ்சள் தூள் , விளக்கெணெய் சேர்த்து மூடி வைத்து 5 விசில் விடவும்
- பருப்புவெந்தவுடன் ஒரு பாத்திரத்தில் எடுதுக்கொள்ளவும்
- பின்னர் கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்தவுடன் கடுகு , உளுந்து , கறிவேப்பிலை, சின்ன வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும் .
- அடுத்து தக்காளி, முருங்கை காய், மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் ,சாம்பார் பொடி சேர்த்து 3 நிமிடம் வதக்கவும் .பின்னர் காய் முழுகும் வரை தண்ணீர் ஊற்றி வேகவைக்கவும்.
- அடுத்து வேகவைத்த பருப்பை சேர்த்து கலக்கவும் உப்பு தேவையான அளவு சேர்த்து கொதிக்கவிடவும் .
- பின்னர் புளி கரைசலை சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
- சுவையான முருங்கை காய் சாம்பார் தயார்.