மட்டன் குழம்பு | Mutton Kulambu Recipe in Tamil


தேவையான  பொருட்கள் :
  • மட்டன்  - 1/2 கிலோ 
  • சின்ன வெங்காயம்  - 15
  • தக்காளி  - 2
  • தேங்காய் - 1/2 மூடி
  • இஞ்சி  பூண்டு  விழுது  - 2 ஸ்பூன் 
  • சோம்பு  - 1/2 ஸ்பூன் 
  • கசகசா  - 1 ஸ்பூன் 
  • மஞ்சள் தூள் - 1/2 ஸ்பூன் 
  • மிளகாய்  தூள் - 1.1/2 ஸ்பூன் 
  • மல்லி   தூள் -  1. 1/2 ஸ்பூன் 
  • மிளகு   தூள் -  1/2  ஸ்பூன் 
  • கறி மசால்  தூள்  -1/2 ஸ்பூன் 
  • எண்ணெய் - 3 ஸ்பூன் 
  • உப்பு - தேவையான  அளவு  
செய்முறை:
  1. முதலில்  குக்கரில்  3 ஸ்பூன்  எண்ணெய் ஊற்றி  காய்ந்தவுடன்  வெங்காயம்  சேர்த்து  வதக்கவும் .
  2. பின்னர்  இஞ்சி  பூண்டு  விழுது சேர்த்து  பச்சை  வாசம்  போகும்  வரை  வதக்கவும் .
  3. நறுக்கிய  தக்காளி சேர்த்து வதக்கியவுடன்  மிளகாய் தூள்,  மல்லி தூள்,    மிளகு தூள்,  கறி மசால் தூள்  சேர்த்து  வதக்கவும் .
  4. அடுத்து  மட்டன்  சேர்த்து  கிளரவும்.
  5. பின்னர் உப்பு  தேவையான  அளவு  சேர்த்து  கிளரவும்.
  6. மட்டன்  மூழுகும்  அளவு  தண்ணீர்  ஊற்றி  மூடிவைத்து  6 விசில்வந்தவுடன்  இறக்கிவிடவும்.
  7.  மிக்ஸியில் தேக்காய்  கசகசா  சோம்பு  சேர்த்து  அரைத்து  கொள்ளவும் .
  8. பின்னர்  விசில்  அடங்கியாவுடன்  அரைத்த மசாலை மட்டனுடன்  சேர்த்து 10 நிமிடம்  கொதிக்கவிடவும்.
  9. மல்லி  இலை தூவி  சூடாக பரிமாறவும் .