தேவையான பொருள்கள் :
- மைதா - 1 கப்
- ரவை - 1 ஸ்பூன்
- தண்ணீர் - தேவையான அளவு
- உப்பு - தேவையான அளவு
- பேக்கிங் சோடா - 1 சிட்டிகை
- ஜீரா - 1/2 ஸ்பூன்
- ஊருளை கிழங்கு - 4 ( வேகவைத்து மசித்தது )
- பச்சை பட்டனி - 1/2 கப் (வேகவைத்தது )
- இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 ஸ்பூன்
- மஞ்சள் தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
- மிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன்
- தனியா தூள் - 1 1/2 ஸ்பூன்
- கரம் மசாலா பவுடர் - 1/2 ஸ்பூன்
- கொத்தமல்லி இலை - சிறிது
- எண்ணெய் -1/4 கப்
- உப்பு - தேவையான அளவு
- எழுமிச்சை பழம் சாறு - 1/2 ஸ்பூன்
- முதலில் மைதா , ரவை பேக்கிங் சோடா, உப்பு, தண்ணீர் சேர்த்து சப்பாத்தி மாவு பதத்திர்க்கு பேசையவேண்டும் 20 நிமிடம் ஊறவைக்கவேண்டும்
- பின்னர் பூரணம் செய்ய கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் வெங்காயம் ,இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசம் போகும்வரை வதக்கவும் .
- வதங்கியவுடன் ஊருளை கிழங்கு , பச்சை பட்டனி,மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், தனியா தூள் , கரம் மசாலா பவுடர் , எழுமிச்சை பழம் சாறு உப்பு சேர்த்து வதக்கவும் .
- பின்னர கொத்தமல்லி இலை தூவி இறக்கவும் .
- ஊறவைத்த மாவை எடுத்து சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி மூகோனவடிவில் தேய்த்து மசாலை உள்ளே வைத்து மடிக்கவும் .
- கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் சமோசாவை போட்டு பொன் நிறமாக வந்தவுடன் எடுக்கவும்.
- சமோசா ரெடி தக்காளி சார்ஸ் அல்லது சில்லி சார்ஸ்யுடன் பரிமாறவும் .