தேவையான பொருள்கள் :
- அரசி - 1/2 கப்
- தண்ணீர் - 2.5 கப்ஸ்
- துவரம்பருப்பு -1/3 கப்
- புளி - நெல்லிக்காய் அளவு
- எண்ணெய் -1-2 ஸ்பூன்
- சாம்பார் பவுடர் - 1/2 ஸ்பூன்
- வெல்லம் - 2 சிட்டிகை
- கொத்தமல்லி - 2 ஸ்பூன்
- வெந்தயம் -1/2 ஸ்பூன்
- கல்லபருப்பு -1 ஸ்பூன்
- காய்ந்த மிளகாய் - 6-8 ( தேவைக்கு )
- பெருங்காயம் -1 சிட்டிகை
- இலவங்கப்பட்டை - 1 சிறிது
- கிராம்பு - 2
- தேங்காய் துருவியது -1 ஸ்பூன்
- மஞ்சள் தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
- கடுகு - 1/4 ஸ்பூன்
- சீரகம் -1/4 ஸ்பூன்
- சின்னவெங்காயம் - 1/4 கப்
- பச்சை மிளகாய் -1
- கறிவேபில்லை- 10 இலை
- எண்ணெய் - 2 ஸ்பூன்
- முந்திரி - 10
- கொத்தமல்லி இலை - சிறிது
- முதலில் குக்கரில் அரிசியய் போட்டு தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி 2-3 வீசில் வந்ததும் இறக்கவும் .
- பின்னர் வேறு குக்கரில் துவரம்பருப்பை போட்டு தண்ணீர் ஊற்றி 1 ஸ்பூன் எண்ணெய் , மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து 2 வீசில் வந்ததும் இறக்கவும் .
- புளியை தண்ணீரில் ஊறவைக்க வேண்டும்
- கடாயில் 1 ஸ்பூன் எண்ணெய் காய்ந்தவுடன் வறுக்க தேவையான பொருட்களை ஒன்னு ஒன்னாக வறுத்து பவுடராக அரைத்துகொள்ளவும் .
- பின்னர் கடாயில் 1 ஸ்பூன் எண்ணெய் காய்ந்தவுடன் சின்னவெங்காயம், உப்பு , பச்சை மிளகாய் புளி கரைசல் சேர்த்து பின்னர் நறுக்கிய காய்கறிகளை போட்டு வேகவைக்க வேண்டும் .
- பருப்பில் வதக்கிய காய் அரைத்த மசாலாவை சேர்த்து 5 நிமிடம் வேகவைத்து இறக்கவும் .
- பின்னர் தளிக்கும் கரண்டியில் எண்ணெய் காய்ந்தவுடன் கடுகு காய்ந்த மிளகாய் பெருங்காயம் சேர்த்து தாளித்து சம்பரில் கொட்டவும்
- அடுத்து சாதத்தில் சாம்பாரை ஊற்றி கிளறி விடவும் கொத்தமல்லி இலை தூவி இறக்கவும் .
- சாம்பார் சாதம் தயார் சூடாக பரிமாறவும் .