Home
»
Veg Recipes
» காஞ்சிபுரம் இட்லி | Kanchipuram Idli Recipe in Tamil
காஞ்சிபுரம் இட்லி | Kanchipuram Idli Recipe in Tamil
தேவையான பொருள்கள் :
- இட்லி அரிசி -2 கப்
- முழு உளுந்து -2 கப்
- எண்ணெய் - 5
ஸ்பூன்
- நெய் -4
ஸ்பூன்
- முழு மிளகு - 2
ஸ்பூன்
- கெட்டி தயிர் - 1/2 லிட்டர்
- சமையல் சோடா -1/4
ஸ்பூன்
- சீரகம் -2
ஸ்பூன்
செய்முறை :
- முதலில் அரிசியும் உளுந்தையும் 3 மணி நேரம் ஊரவைகவேண்டும்
- பின்னர் மாவு பதத்திற்கு ஆட்டி 10- 5 மணி நேரத்திற்கு பிறகு எடுத்து அதில் எண்ணெய்,
சமையல் சோடா , கெட்டி தயிர்,
நெய்,
சீரகம்,
முழு மிளகு சேர்த்து நன்றாக கலக்கி கொள்ளவும் .
- இட்லி குக்கரில் தடத்தில் நெய் தடவி மாவை ஊற்றவும் பின்னர விசில் வந்ததும் இறக்கவும்.
- சூடான சுவையான காஞ்சிபுரம் இட்லி ரெடி தேங்காய் சட்னியுடன் பரிமாறவும் .