ரவா லட்டு | Rava Laddu Recipe in Tamil


தேவையான பொருள்கள் :
  • ரவை - 1 கப் 
  • சர்க்கரை -3/4 கப் ( அல்லது )1 கப் 
  • ஏலக்காய் பவுடர் - 1/2 ஸ்பூன் 
  • நெய் -3- 4 ஸ்பூன்  
  • முந்திரி - 10
  • உலர்ந்த  திராட்சை  -10
செய்முறை :
  1. முதலில்காடாயில் ரவையை 4 நிமிடத்திற்கு மனம் வரும்வரை   மிதமான தீயில்  பொன் நிறமாக  வறுத்து ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  2. பின்னர்  சர்க்கரையை பவுடராக  அரைத்து  கொள்ளவும் .
  3. காடாயில் 1 ஸ்பூன் நெய் விட்டு முந்திரி பருப்பு , உலர்ந்த  திராட்சையை பொன் நிறமாக வறுத்து தனியாக எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  4. பின்னர் ரவைவுடன்  சர்க்கரை,முந்திரி பருப்பு , உலர்ந்த  திராட்சை  நெய் சேர்த்து நன்றாக  கலக்கவும் 
  5. சிறு  சிறு  உருண்டைகளாக  உருட்டி  முந்திரி பருப்பால்  அலங்கரித்து பரிமாறவும்