ரவா கேசரி | Rava Kesari Recipe in Tamil


தேவையான பொருட்கள் :
  • ரவை - 1/2 கப் 
  • சர்க்கரை - 1 கப் 
  • தண்ணீர் - 2 கப் 
  • உப்பு - 1 சிட்டிகை 
  • கேசரி பவுடர் - 2 சிட்டிகை 
  • நெய் - 4 ஸ்பூன் 
  • முந்திரி - 7
  • ஏலக்காய் பவுடர் - 1/2 ஸ்பூன் 

செய்முறை :
  1. முதலில் காடாயில் 1 ஸ்பூன் நெய் விட்டு முந்திரி பருப்பை பொன் நிறமாக வறுத்து தனியாக எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  2. அதே நெய் காடாயில் ரவையை 4 நிமிடத்திற்கு மனம் வரும்வரை   மிதமான தீயில்  பொன் நிறமாக  வறுத்து ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  3. காடாயில் 2 கப் தண்ணீர் , 1 சிட்டிகை உப்பு ,  2 சிட்டிகை கேசரி பவுடர் சேர்த்து சிறிது நேரம்  கொதிக்க  விடவும்.
  4. அடுப்பை மிதமான தீயில்  வைத்து கொதித்த நீரில் ரவையை கொஞ்சம் கொஞ்சமாக கொட்டி கட்டி இல்லாமல் கிளரவும். 5 நிமிடம் மூடி வைத்து வேக விடவும்.
  5. இப்பொழுது சர்க்கரை சேர்த்து கரையும் வரை கிளரவும். நெய், ஏலக்காய் பவுடர் சேர்த்து கிளரவும்.
  6. அகலமான பாத்திரத்தில் சிறுது நெய் தடவி கேசரியை கொட்டாவும். முந்திரியை தூவி பரிமாறவும்.